Jump to content


- - - - -

Chữa Khỏi Bệnh Ung Thư Máu


36 replies to this topic

#1 QuanCoiKho

  Quan giữ kho Tư liệu

 • Thành Viên Ưu Tú
 • PipPipPipPipPipPip
 • 1113 Bài viết:

Gửi lên vào 24 March 2006 - 10:48 PM

Chữa khỏi bệnh ung thư máu (Leukemia)

Theo tư liệu của BS Vũ văn Dzi chất benzene được Y học chứng minh là có thể gây ra một số bệnh về máu trong đó có chứng ung thư máu (leukemia) vì có ảnh hưởng độc hại lên các tế bào gốc ở trong tủy xương (bone marrow) là nơi sản xuất ra các tế bào máu như bạch huyết cầu, hồng huyết cầu và tiểu cầu (platelets).

Sau khi bị nhiễm độc thì các tế bào tuỷ xương sản xuất ra những tế bào ung thư thay vì những tế bào bình thường rồi làm cho bệnh nhân bị mất máu, chảy máu, nhiễm trùng.. vì các tế bào ung thư không có khả năng như các tế bào bình thường. Lần lần tuỷ xương bị xâm lấn và bóp nghẹt bởi các tế bào ung thư rồi làm cho bệnh nhân chết vì các biến chứng.

Trước đây chứng ung thư máu có tỷ lệ tử vong gần như 100 % vì không có thuốc trị đựơc các tế bào ung thư hoặc làm sống lại được tuỷ xương đang bị bóp nghẹt. Nhưng gần đây nhờ khám phá một số thuốc mới và nhất là kỹ thuật ghép tuỷ xương (bone marrow transplant) nên một số trường hợp ưng thư máu, nhất là ở trẻ em có thể chữa lành bệnh, tỷ lệ thành công có thể lên tới trên 90%. Ở người lớn thì thấp hơn nhưng trong tương lai có thể sẽ được chinh phục nhờ các kỹ thuật mới. Lý thuyết trị ung thư máu tương đối giản dị giống như là đem phá hủy một ngôi nhà bị mối xông rồi xây cất lại một ngôi nhà hoàn toàn mới !

Các Bác sĩ dùng các loại thuốc cực mạnh để tiêu diệt hết các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân rồi sau khi lấy ra từ một người cho tuỷ xương (bone marrow donor) thường là trong gia đình, họ hàng rồi đem ghép vào cho bệnh nhân. Các tế bào được ghép sẽ di chuyển vào bên trong tủy xương của bệnh nhân rồi sau đó sẽ sản xuất ra các tế bào máu mới giúp cho bệnh nhân lành bệnh. Trở ngại là tìm được người cho thích hợp và có một cấu trúc di truyền giống với bệnh nhân khiến sau khi được ghép thì không xảy ra hiện tượng chối bỏ (rejection).

Các BS đang nghiên cứu kỹ thuật dùng các tế bào gốc (stem cells) để tạo nên các tế bào tuỷ xương mới và trong tương lai kỹ thuật này sẽ được hoàn thiện và sẽ giúp giải quyết được việc tìm người cho tủy xương. Một kỹ thuật khác là dùng các tế bào trong cuống rốn (cord cells) vì các tế bào này cũng giống như các tế bào gốc nên có thể dùng để chế tạo thành các tế bào máu đem truyền cho bệnh nhân. Lợi điểm là các tế bào cuống rốn rất dễ tìm và không phải nhờ đến các bào thai và hiện nay đang có kế hoạch làm nên một ngân hàng cuống rốn trên cả nước Mỹ. Kỹ thuật ghép tuỷ xương hiện nay đang có nhiều tiến bộ vượt bậc để chinh phục bệnh ung thư máu. Tại Đại Học Y Khoa Oklahoma, BS Giảng Sư Nguyễn Khánh Nhật Thy hiện nay là một chuyên viên của Bộ Môn huyết học (mematology) rất nổi tiếng về ghép tủy xương và đã cứu sống nhiều bệnh nhân bị chứng ung thư máu mà trước đây coi như cầm chắc một bản án tử hình trong tay.

Hiện nay ở Việt Nam, việc chữa chạy bệnh ung thư máu ở các bệnh viện rất tốn kém. Một ca thông thường chi phí cho một tuần điều trị ít nhất cũng tốn đến 70 triệu đồng trở lên, cho nên những người bị bệnh trên sẽ là gánh nặng cho nhiều gia đình, thậm chí khuynh gia bại sản.

Báo An Ninh Thế Giới số ra ngày 22/2/2006 có viết phóng sự về một người thầy thuốc tên là Nam Hải, ở thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây có bài thuốc chữa khỏi được ung thư máu và đã chữa cho rất nhiều người. Chi tiết bạn có thể tìm đọc số báo trên. Tôi đã test kiểm tra trên trang http://antg.com.vn nhưng chưa thấy cập nhật.

Về địa chỉ người thầy thuốc trên bạn có thể đến theo cách sau:

Ở Hà Nội, bạn hỏi thăm để đi theo con đường cao tốc Láng - Hòa Lạc. Đi qua trạm thu phí của đường cao tốc này khoảng vài trăm mét, có lối rẽ đầu tiên bên phải. Bạn theo đường nhựa lối này đi đến chùa Thầy, đó là địa phận xã Sài Sơn.

Ở mạn Sơn Tây, Phú Thọ... bạn đi theo đường 32, qua Sơn Tây khoảng 15 km, nhìn cột cây số ghi Hà Nội 29 km, qua cột đó có lối rẽ bên phải, tại lối rẽ này người ta gọi là Chợ Chó, đi theo lối rẽ này khoảng 4 km là địa phận xã Sài Sơn.

Hi vọng bài viết này của tôi đến với các bạn, để các bạn mách cho những người bị bệnh tìm đến người thầy thuốc trên mà chữa, giá cả rẻ vừa phải, dân nghèo có thể chữa được. Các bệnh nhân chữa khỏi rất đông, nhiều người bị bệnh viện trả về bảo chỉ sống được khoảng 1 tháng nữa, nhưng hiện tại chữa khỏi và vẫn sống khỏe mạnh. (Theo báo An Ninh Thế Giới số ra ngày 22/2/2006)
 • +
 • -
 • 0
user posted image
user posted image
Nick này do các giáo viên Trung tâm Tin học ABC thay nhau đảm nhiệm để viết những bài học theo phương châm "Học Tin học theo cách đơn giản hóa", được biên soạn từ các bài dịch của Nguyễn Anh Cường, Nguyễn Phương Thảo. Bạn muốn có thứ đó, đề nghị mãi không được? Dễ ợt, nháy vào đây để download... http://hocvienpkkq.com đã có http://www.amazingco...heme=1&digits=7 lượt truy cập.

#2 TeddyBear

  Stuffed Toy Factory

 • Thành Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 192 Bài viết:

Gửi lên vào 24 April 2006 - 07:04 AM

Báo chí nước mình thật là buồn cười. Cách đây khoảng 7-8 năm đăng tin là ông thầy thuốc Nam Hải hành nghề bất hợp pháp, xét nghiệm mấy cái lá cây thì kết luận là lá vớ vẩn và yêu cầu không cho hành nghề nữa. Ấy vậy mà bây giờ cải chính thế nào lại nói tốt. Sở dĩ tôi nhớ thông tin trên bởi vì lúc đó dì ruột của tôi có 2 đứa con gái sinh đôi bị suy tủy, bệnh viện Nhi Thụy Điển trả về vì bó tay rồi. Sau đó mẹ tôi có sang Trung Quốc và được giới thiệu mua thuốc suy tủy của nhà thuốc rất có uy tín là Đồng Nhân Đường. Thuốc của nơi này rất tốt, 2 em gái không phải đi tiếp máu hàng tuần nữa mà chỉ 1 tháng/lần. Nhưng do số lượng mang về có hạn mà người đi TQ thì lại không quen biết nhiều nên sau đó gia đình đã tìm đến ông lang Nam Hải. Theo như dì tôi nhận xét thì đó là 1 người rất có đức độ. Thuốc của ông tuy không được xuất sắc như của Đồng Nhân Đường nhưng nó là loại thuốc duy nhất kéo dài được sự sống của 2 em gái (không chữa khỏi hẳn được). Hồi đó tôi được nghe nói ông thường trực tiếp lên núi hái lá về làm thuốc.

Ngoài ra tôi cũng xin nói luôn 1 tia hi vọng (dù chỉ là mong manh) dành cho những ai kém may mắn: gửi hồ sơ xin được cứu chữa miễn phí tại các bệnh viện nước ngoài, cụ thể là Pháp và Mỹ. Mới nghe thoạt tưởng như xa vời, nhưng không phải thế bởi đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi chứ họ không "làm phúc" nhiều như ta tưởng. Thường các bệnh viện quốc gia ở các nước tiên tiến hàng năm đều nghiên cứu và thí nghiệm các loại thuốc mới. Có những loại thuốc chỉ thí nghiệm trên động vật là đủ nhưng có những loại thuốc buộc lòng (cho dù nhiều tổ chức phản đối) phải có người sử dụng thử, đặc biệt thuốc về ung thư và những bệnh thuộc nhóm "y học bó tay". Do đó họ có hẳn 1 chương trình với nguồn ngân sách rất dồi dào cho nghiên cứu và bệnh nhân mà họ nhắm đến thường là những người nghèo khổ và ở trong tình trạng hết sức nguy kịch. Nếu may mắn nộp hồ sơ đúng vào thời điểm người ta đang nghiên cứu chương trình đó và họ cảm thấy "động đậy" thì họ sẽ chữa bệnh miễn phí cho đến khi khỏi hẳn. Dân ở các nước tiên tiến thì phàn nàn rằng như thế coi người là vật thí nghiệm, nhưng kì thực ra thì không. Họ được đối xử cực kì tử tế và họ là những người chết trong gang tấc rồi, có bệnh thì vái tứ phương nên mọi sự cứu chữa trong giờ phút đó đều là may mắn và hạnh phúc.

Quay trở lại số phận 2 đứa em gái họ của tôi. Dì tôi đã xin giấy tờ và thư kêu gọi giúp đỡ từ Nhi Thụy Điển và gửi sang các bệnh viên của Pháp xin được giúp đỡ. Hồi âm là họ sẵn sàng chữa miễn phí nhưng phải tự túc tiền đi lại, sinh sống. Không kham được nên 2 em ở nhà tiếp tục chữa ông Nam Hải. Đến năm 2001, khi tôi gửi hồ sơ của 2 em đến cho một số bệnh viện quốc gia của Mỹ thì thật may mắn, trung tâm nghiên cứu quốc gia huyết học tại bang Maryland đã chấp thuận chữa miễn phí và đài thọ toàn bộ tiền ăn ở, đi lại. Tại đây tôi cũng đã gặp 1 số người Vn nữa đang được điều trị ung thư máu. Phải nói bệnh viện đối xử với 2 em tôi cực kì tốt. Họ cho đi học trong bệnh viện, có xe đưa đón, hỗ trợ tiền sinh sống, mọi bệnh tật phát sinh không liên quan gì đến bệnh suy tủy đều được chữa triệt để. Thậm chí sau này họ còn đài thọ nguyên cả 2 ca ghép tủy trị giá hơn $100.000/ca. Giờ nhìn 2 đứa em gái tưởng Việt kiều chứ chả ai nghĩ là bệnh tật ! Được đi học bình thường rồi và vào khám bệnh định kỳ trong bệnh viện. Mặc dù không thể nào chữa khỏi hoàn toàn (nguyên do của bệnh được phát hiện là có 1 gien lạ) nhưng như thế là quá tốt.

Buồn thay sau này tôi có đọc được 1 tin trên fpt nói về 1 cô sinh viên đang học ĐHSP cũng bị suy tủy và nhà nghèo học giỏi, xin được cứu trợ. Tôi đã liên lạc và xin hồ sơ để gửi sang bệnh viện đó vì họ vẫn đang nghiên cứu. Nhưng gia đình lại từ chối vì không tin họ sẽ giúp đỡ được và cho rằng mình quá nghèo để đủ tiền sang Mỹ chữa bệnh (họ không thể tin là mọi thứ sẽ miễn phí). Rồi chỉ khoảng 1-2 tháng sau cô gái đó qua đời. Đến giờ tôi vẫn thương cô gái đó và buồn vì sự từ chối của gia đình mặc dù tôi cũng hiểu. Nếu bạn đọc được tin này và quen biết ai bị bệnh, hãy gửi thông điệp của bài viết đến cho họ: đừng bao giờ ngừng hi vọng. Hồ sơ gửi sang các bệnh viện quốc tế phải được dịch sang tiếng Anh. Tốt nhất là có 1 bản xét nghiệm chi tiết tình trạng bệnh tật của bệnh viện kèm theo thư xin giúp đỡ của bác sĩ và gia đình. Nếu có được càng nhiều bản xét nghiệm vào những thời gian định kỳ thì càng tốt bởi có nhiều thông tin về bệnh tật thì sẽ có cơ hội được các bác sĩ nghiên cứu kĩ. Tôi nhớ lúc đó hồ sơ của 2 đứa em gái tôi nặng trịch bởi các kết quả xét nghiệm là kết quả của vài năm liên tiếp.
 • +
 • -
 • 1
It's not my ears you whispered into, but my heart
It's not my lips that you kissed, but my soul.

#3 minhduc118

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 2 Bài viết:

Gửi lên vào 20 October 2007 - 09:11 PM

Bạn TeddyBear ơi!
Mẹ mình đang bị ung thư vú, hiện giờ đã di căn lên xương vùng sọ. Mình không biết phải làm sao nữa, đã cố gắng cho truyền mũi 2 rồi ( 2 năm trước truyền 6 mũi rồi) và có lẽ viện họ không điều trị nữa. Cũng đang dùng cả các cách dân gian nhưng lo lắm vì không biết thế nào mà mẹ mình tình trạng cung nguy hiểm mà. Đọc bài viết của bạn mình thấy hay quá và muốn hỏi bạn cách để gửi hồ sơ xin được cứu chữa miễn phí tại các bệnh viện nước ngoài như thế nào bạn đọc được tin này thì giúp mình nhé! Chỉ chi tiết cho mình biết với. Và nếu bạn biết được tin gì mới về ung thư di căn thì nói minhvới nhé. Cám ơn bạn!

email của mình đây: minhduc1181987@yahoo.com.vn
DT : 04. 733 8962
098 88 23 962

Bài viết đã chỉnh sửa bởi minhduc118: 20 October 2007 - 09:42 PM

 • +
 • -
 • 0

#4 TeddyBear

  Stuffed Toy Factory

 • Thành Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 192 Bài viết:

Gửi lên vào 22 October 2007 - 12:27 AM

Chào bạn. Hiện giờ theo như mình biết thì bên Mỹ này đã chữa khỏi rất nhiều ca ung thư vú do họ phát hiện và điều trị từ rất sớm, và nó không còn nằm trong số những bệnh thuộc hàng khó chữa như là ung thư máu nữa. Mình không rõ lắm về tình trạng di căn thì họ có chữa được hay không và hiện giờ mình cũng chưa biết những bệnh viện nào chuyên nghiên cứu về lĩnh vực ung thư vú, nhưng mình sẽ tìm kiếm và hỏi cho bạn. Về phía bạn và gia đình thì vẫn nên cố gắng hết sức tìm mọi cách chữa trị cho mẹ bạn. Hồ sơ để gửi sang các bệnh viện bên PHáp và Mỹ cần :

1. Giấy tờ xin cứu chữa từ bệnh viện nơi mẹ bạn đang điều trị, nêu rõ cụ thể thời gian bắt đầu điều trị, tình trạng di căn, kết quả xét nghiệm, loại thuốc đã điều trị và lý do tại sao lại trường hợp của mẹ bạn lại đặc biệt (ví dụ trong trường hợp em họ của mình thì là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trong y học từ trước đến nay bị suy tủy). Mọi giấy tờ này phải được dịch sang tiếng PHáp (nếu gửi sang PHáp) hoặc tiếng Anh (nếu gửi sang Mỹ). Khi gửi phải gửi cả bản tiếng Việt và tiếng Anh.

2. Bạn phải viết thư và chứng minh được là gia đình bạn đã hoàn toàn khánh kiệt khi điều trị cho mẹ bạn hoặc gia đình bạn rất nghèo. Với trường hợp của em họ mình thì hồi đó có lên báo ở Việt Nam để xin cứu trợ, nên đã gửi kèm cho họ bài báo này và 1 lá thư dài. Bạn phải viết làm sao để họ cảm động. Bạn có thể nói hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình nhưng không nên nói rõ rằng muốn cứu chữa miễn phí, bởi làm vậy sẽ khiến họ phản cảm và nhiều khi gạt luôn hồ sơ của mình ra. Tùy theo số tiền nghiên cứu và chương trình nghiên cứu mà họ cảm thấy có thể đài thọ chữa trị cho mẹ bạn đến đâu chứ không nhất thiết là phải 100%. Khi kêu gọi họ chữa miễn phí là bạn đã tự làm giảm cơ hội của mình, bởi nếu giả sử họ chỉ đài thọ 50% chi phí chữa chẳng hạn. Nói tóm lại nêu rõ hoàn cảnh của mình và mong muốn tha thiết họ cứu chữa là họ tự hiểu, rồi tùy theo bệnh tình của mẹ bạn mà họ sẽ xem xét mặt có lợi và không có lợi cho họ và cho mẹ bạn (tư bản mà, họ nghiên cứu vì mục đích rõ ràng). Mọi giấy tờ này bạn phải dịch sang tiếng Anh.

3. Hi vọng và may mắn. Vào thời điểm đó dì mình đã gửi gần 10 bộ hồ sơ sang Pháp và mình gửi khoảng 5 bộ hồ sơ sang Mỹ, làm 2 lần như vậy thì mới có 1 bệnh viện Pháp và 1 bệnh viện Mỹ trả lời. Nếu dù chỉ là 1/triệu tia hi vọng thì bạn vẫn nên kiên trì cố gắng, còn nước còn tát.

Nếu hoàn cảnh gia đình bạn khá giả hơn thì bạn có thể đăng kí trực tiếp chữa bệnh trả tiền ở bên này. Một số gia đình ở Vn đã sang đây chữa ung thư máu trả tiền như vậy và kéo dài được sự sống, tất nhiên chi phí là rất cao. Mỗi ca ít nhất khoảng $100.000

Mình sẽ cho bạn chi tiết địa chỉ các bệnh viện chữa ung thư vú tại Mỹ để bạn gửi hồ sơ. Mình không ở tại Việt Nam nên cũng không liên lạc với bạn được. Mình đang học bên này nên rất bận rộn, bạn cần hỏi vấn đề gì cứ viết lên đây mình sẽ trả lời chứ mình cũng ít khi chát lắm.

Bài viết đã chỉnh sửa bởi TeddyBear: 22 October 2007 - 12:29 AM

 • +
 • -
 • 2
It's not my ears you whispered into, but my heart
It's not my lips that you kissed, but my soul.

#5 minhduc118

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 2 Bài viết:

Gửi lên vào 22 October 2007 - 06:49 PM

Bạn TeddyBear à, cảm ơn bạn đã cho mình những thông tin hữu ích. Mình cũng rất muốn biết tên các bệnh viện đó, nhưng chắc chỉ viện của Pháp thôi, vì mình có người nhà bên đó, may ra việc sang đó còn đơn giản và hi vọng được. Chứ trả hoàn toàn viện phí như vậy lại thêm đủ thứ khác thì nhà mình chịu thôi, gia đình bố mẹ đều bộ đội cả, không phải khá giả gì. Mình mới tìm được trên mạng bài viết về bác sĩ Việt kiều người Pháp tên là Võ Quang Đăng đã nghiên cứu ra phương pháp chữa khỏi ung thư di căn cho bệnh nhân. Ông bác sĩ này được bằng của trường gì đó công nhận thành quả. Ông ta đang ở Paris thì phải. Mình tra trên các diễn đàn, có người đã tìm ra cả địa chỉ và số ĐT liên lạc với ông bác sĩ này. Nhưng họ thất vọng vì ông không chữa tư mà chỉ khám chữa ở bệnh viện. Thuốc ông ấy chữa rẻ, vì ông ta kê những loại thuốc phối hợp có hiệu quả tốt. Những loại thuốc này thì sản xuất ra công dụng không phải để chữa UT di căn nên giá rẻ. Ông ấy bảo mỗi tháng khoảng $110. Nhưng quan trọng là biết cách phối hợp thuốc. Vả lại
thuốc này chỉ bên Pháp sản xuất, Mĩ cũng phải nhập từ Pháp. Mình lại cảm thấy hi vọng cao hơn rất nhiều, vì chú mình sống ở bên Pháp. Nhưng bài báo đó viết từ năm 2004 rồi thì phải, hồi đó ông ta chưa công bố phương pháp chữa đó cho y học,
nhưng bây giờ chẳng rõ thế nào nữa. Mà thông tin về ông ta trên mạng ít quá. Địa chỉ với số ĐT của ông ta chắc là thật. Nhưng thông tin ông ta chữa được có chính xác không nữa. Nếu đúng thế thì hay quá, mình sẽ cố gắng tìm cách đưa mẹ sang đó, mặc dù mẹ mình chủ yếu là nằm, vì đau xương mà. Nhưng ông ấy làm cho bệnh viện nào cung chưa rõ, mà ông ta có nhận bệnh nhân nữa không hay vẫn đang nghiên cứu. Mình thấy có vẻ phức tạp quá, không biết tìm hiểu tiếp thế nào. Nếu đúng thì phải liên lạc và thủ tục thế nào? Mình cũng chưa gọi cho chú mình, vì chưa rõ đúng sai. Bạn có biết gì về ông bác sĩ này không? Hay bạn tìm hiểu giúp mình với, mình sử dụng mạng kém lắm, mà tiếng Anh, tiếng Pháp thì cũng kém nên chỉ tra được nhưng bài tiếng Việt thôi.

Mình tra tên ông ấy:" Võ Quang Đăng" thì trên báo điện tử Thanh niên và trang chợ công nghệ có đưa tin, có cả mail của ông ấy nữa. Mình tra theo địa chỉ của ông ấy thì ra mấy trang tiếng Pháp, mình chịu, không đọc được.

Địa chỉ ông ấy đây: Vo Quang Dang Paul, 27 R Blomet 75015 Paris, 09 54 41 43 55
( goi tu VN thi an 0033 9....) . mail của ông ấy : Pdangdr@aol.com

Mình sẽ tiếp tục tìm hiểu ông ấy ngay. Cơ hội của mẹ mình mà. Bạn cũng giúp mình nhé, 22.gif . Mình cảm ơn bạn rất nhiều! Mong là sẽ có kết quả tốt đẹp. Mình
không biết phải cảm ơn bạn thế nào nữa, chúc bạn học hành thành tài, giúp ích cho mọi người nhé! 08.gif Mình bây giờ muốn làm bác sĩ quá, nhưng đang học ngành sư phạm mất rồi, khả năng cũng không cho phép, tiếc quá. Ước mơ giúp cho mọi người được sống mãi không già của mình hồi bé bây giờ lại réo lên trong lòng. Mình thương mẹ quá! Mong là bệnh sẽ khỏi. Thôi, mong nhận hồi âm từ bạn. Chúc bạn mạnh mạnh khoẻ!
 • +
 • -
 • 0

#6 rong_tuech

  Mới Nhập Ngũ

 • Thành Viên Chính Thức
 • PipPip
 • 55 Bài viết:

Gửi lên vào 24 October 2007 - 04:49 PM

Có thật không vậy trời, chuyện này là đại sự lắm....hy vọng là có thật 01.gif
 • +
 • -
 • 0
Sống trên đời này phải biết quý trọng 4 chữ:
Chữ "Phải" để luôn sống và làm theo lẽ phải.
Chữ "Thật" để sống thật.
Chữ "Nhẫn" để tha thứ.
Chữ "Tâm" để yêu thương.
Tóm lại, muốn thành công thì " Phải Thật Nhẫn Tâm " mới được.
user posted image

#7 nguyenminhduchau

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 0 Bài viết:

Gửi lên vào 16 November 2007 - 09:57 AM

chao teddy bear
minh la Duc co em cung bi benh ung thu mau. minh rat lo cho em minh. Ban co the cho minh dia chi benh vien o do ho chua mien phi duoc khong. Cam on ban rat nhieu
 • +
 • -
 • 0

#8 lemonquestion

  Chàng trai thật thà

 • @Super-Moderator@
 • PipPipPipPipPipPip
 • 1562 Bài viết:

Gửi lên vào 16 November 2007 - 06:26 PM

View Postnguyenminhduchau, on 16 November 2007 - 09:57 AM, said:

chao teddy bear
minh la Duc co em cung bi benh ung thu mau. minh rat lo cho em minh. Ban co the cho minh dia chi benh vien o do ho chua mien phi duoc khong. Cam on ban rat nhieu


Chào bạn ! Nếu bạn lo lắng cho em mình, thì bạn nên:

-Phải gõ bài viết có dấu ! Chữ Việt Nam thì phải có dấu. Ở đây chúng tôi sẽ xóa các bài viết không có dấu ngay bất kỳ. Lemon thấy bạn đang trong hoàn cảnh khó khăn, nên cũng chưa xóa.

-Tìm kiếm thông tin trên www.google.com.vn để có thông tin liên quan đến căn bệnh.

-Chờ hồi âm nhé ! Lemon có nhắn tin cho TeddyBear rồi, mong rằng chị ấy sẽ sắp xếp công việc để giúp các bạn !


Thanks
 • +
 • -
 • 0
SHOWROOM DATI - MAY VÀ BÁN VẢI VEST SHIRT HÀNG HIỆU

Nhà may DATI (May và bán vải: veston-shirt)
2A1 Chu Mạnh Trinh P. Bến Nghé Q1
Nằm ngay góc Lê Thánh Tôn và Chu Mạnh Trinh.
0909 543 819 gặp Phong.
YM!: phong102

#9 TeddyBear

  Stuffed Toy Factory

 • Thành Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 192 Bài viết:

Gửi lên vào 11 May 2008 - 10:34 AM

Nhiều bạn email hỏi mình tất cả địa chỉ các bệnh viện ngày xưa mình đã gửi hồ sơ, thì thật sự là mình không còn giữ được nữa, vì mình chuyển nhà nhiều lần lắm rồi, và mình cũng không có thời gian để ngồi search. Các bạn có thể lên google tìm kiếm cũng sẽ ra được rất nhiều thông tin và địa chỉ. Riêng bệnh viên nơi em họ mình đang được điều trị miễn phí là : www.nih.gov.

Địa chỉ: National Institutes of Health (NIH)
9000 Rockville Pike
Bethesda, Maryland 20892
U.S.A

Các bạn lưu ý:

- Khi gửi hồ sơ của bệnh viện, phải có chữ kí của bác sĩ và dấu tròn của bệnh viện, phải được công chứng và dịch sang tiếng Anh.
- Không gửi email, không gọi điện thoại. Họ chỉ tiếp nhận hồ sơ bằng đường bưu điện. Nếu không nhận được thư hồi âm từ phía họ có nghĩa họ không chấp nhận hồ sơ.
- Trong trường hợp gia cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bạn phải trình bày rõ ràng, nếu có được giấy tờ chứng minh càng tốt (ví dụ đã được lên báo, đài...)
- Bạn càng trẻ thì khả năng họ nhận bạn cao hơn. Bởi vì họ có thể nghiên cứu bệnh của bạn được lâu hơn.
- Họ không tiếp nhận các bệnh thông thường, tức là những bệnh có khả năng chữa được ở các bệnh viện khác, ví dụ : đau tim, huyết áp cao, tiểu đường, vv. Họ chỉ chuyên nghiên cứu về những bệnh thực sự là hiểm nghèo theo nghĩa " y học bó tay".
- Những bệnh đã vào giai đoạn cuối cũng có rất ít khả năng được tiếp nhận, 1 phần vì nguyên giấy tờ hồ sơ thư đi thư lại và thủ tục nhập cảnh cũng đã chiếm mất vài tháng.

NIH hiện giờ đã và đang điều trị thành công nhiều bệnh nhân Việt Nam bị ung thư máu, suy tủy, vv.


 • +
 • -
 • 1
It's not my ears you whispered into, but my heart
It's not my lips that you kissed, but my soul.

#10 BabyWolf

  Đứa con của Rừng Xanh

 • @Webmaster@
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2955 Bài viết:

Gửi lên vào 11 May 2008 - 11:07 AM

Bạn nào làm hồ sơ trục trặc khó khăn hoặc thành công thì nhớ truyền đạt lại kinh nghiệm thêm cho người khác nữa nhé. :smile:
 • +
 • -
 • 0
Gặp bất kỳ người nào tôi cũng tìm được cái để học từ họ
Liên hệ: - YM: ktcn_net - My Blog: BabyWolf's Blog

#11 anhthy306

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Gửi lên vào 20 June 2008 - 08:01 PM

mình có người yêu bị bệnh ung thư máu. bệnh mới được phát hiện và đang được điều trị,nhưng cô ấy luôn bi quan.nhìn cô ấy buồn mình rất đau lòng, nếu bạn nào có địa chỉ nào có thể chửa được khỏi căn bệnh quái ác này thì xin liên hệ với mình qua ĐỊA CHỈ: H79/25 K266 HOÀNG DIỆU THÀNH PHỐ ĐÀ NẲNG
DT: 0511 3572964
DD: 0903579212
mình xin cảm ơn trước nha! mình thât sự rất cần sự giúp đở cửa các bạn. càng sớm càng tốt các bạn nha!!! mình chờ tin vui của các ban. 04.gif


 • +
 • -
 • 0

#12 super_man

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Gửi lên vào 30 January 2009 - 12:33 PM

em nghe mấy anh mấy chị nói zậy em cũng có thêm đc chút hy vọng !

tình hình là ba của em bị bệnh bạch cầu cấp khoảng gần 7 tháng rùi . em chỉ nghe lén má em nói chuyện với bác sĩ là dô hoá chất j đó....! em buồn lắm , vì thấy mấy ng zô hoá chất xong nhìn tội nghiệp lắm,có ng chịu hok nổi .khổ nỗi nhà em có mỗi một mình em với lại nhà cũng chẳng khá giả gì. cho nên cũng chưa biết chữa bệnh cho ba em làm sao nữa ? má em thì ngày càng sa sút vì lo lắng cho ba em. em thì mới học lớp 11 nhưng học cũng chằng zô.

em thì cũng chẳng biết júp ba làm sao nữa ? nhà em ở Đồng Nai ( chợ Phương Lâm ).

anh chị nào biết phương pháp hay là nơi nào có thể chữa đc bệnh cho ba em thì xin hãy hướng dẫn cho em , em yêu ba em nhiều lắm !

hiện tại ba em đang ở bệnh viện Truyền Máu Huyết Học TP HCM nhưng chưa dô hoá chất j hết .

xin anh chị júp dỡ cho em !

yahoo : nhoc_ac_man
 • +
 • -
 • 0

#13 let_it_be

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Gửi lên vào 31 January 2009 - 11:08 PM

Chào mọi ng va chiTeddyBear,

Bác em năm nay 53 tuổi, bị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn muộn, đã bị di căn hạch ở động mạch chủ vùng bụng, nhưng chưa di căn đến xương hay gan. Em muốn làm hồ sơ cho bác nhưng những giấy tờ em có chỉ là mấy quyển sổ y bạ (bác em phát hiện bệnh cách đây 2 năm và đã đi khám, điều trị ở 3 bệnh viện), phiếu khám siêu âm, phiếu xét nghiệm PSA, đơn thuốc, phiếu ra viện (bác em đã thực hiện 3 lần mổ), phiếu thanh toán. Em ko biết những giấy tờ nào cần fai dịch sang tiếng Anh để gửi đi các bệnh viện qte. Mong chi TeddyBear bỏ chút thgian vào hướng dẫn em và mọi ng cách làm hố sơ cũng như cách tìm các trung tâm nghiên cúu hay bệnh viện qte có hỗ trợ bệnh nhân. Em nghĩ đây cũng là 1 tia hy vọng cho ng bênh. Bác em có mỗi 1 đứa con bé tí, mới đi học lớp 2, gdinh thi ko kha gia j, thay tội lắm. Em muốn thử mọi cách có thể để giúp bác em kéo dài sự sống.

Rất mong hồi âm của chị TeddyBear.
 • +
 • -
 • 0

#14 TeddyBear

  Stuffed Toy Factory

 • Thành Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 192 Bài viết:

Gửi lên vào 07 February 2009 - 12:29 PM

Về vấn đề này mình đã trả lời rất rõ ràng ở 2 phần trên, bạn có thể đọc kĩ lại. Mình thông cảm cho sự nóng ruột và lo lắng cho người thân của các bạn, như mình đã nói, bạn hãy đọc lại những gì mình post bởi đó là hướng dẫn rất tỉ mỉ rồi, bao gồm cả địa chỉ của NIH.

Mình không làm trong lĩnh vực liên quan đến y dược và mình chỉ truyền đạt lại kinh nghiệm của cá nhân mình - người nhà bệnh nhân, người đã trực tiếp làm hồ sơ. Mình cũng không có điều kiện và thời gian để tìm hiểu và cập nhật các chương trình nghiên cứu quốc tế của các bệnh viện. Với quỹ thời gian rất eo hẹp, mình chỉ có thể giúp bạn tới đây. Ngày xưa khi các em mình cần sự cứu giúp khẩn cấp, cả đại gia đình đã vào cuộc, hỏi han không thiếu một ai mới có được những thông tin và địa chỉ những bệnh viện chuyên về suy tuỷ. Mình tin là nếu bạn đã thật sự mong muốn người thân của mình qua khỏi, thì bạn và gia đình cũng sẽ cố gắng để gặp được những người rõ về các chương trình nghiên cứu của bệnh viện quốc tế hơn mình. Tại sao bạn không gặp Trưởng khoa của các bệnh viện Trung Ương hay các Giáo sư đầu ngành? Ngoài ra bạn cũng có thể gõ tên bệnh đó vào trong google để tìm ra bệnh viện. Bây giờ lượng thông tin trên internet rất nhanh và tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể tìm ra được nếu bạn thật sự bỏ công sức và thời gian.

Với let_it_be, bạn đã liệt kê ra gần đầy đủ các giấy tờ cần dịch và gửi, nhưng bạn có thể giữ lại phiếu thanh toán tiền hay giá thuốc gì đó, vì giấy tờ đó chẳng giúp ích gì cho hồ sơ bệnh án. Ngoài những giấy tờ đã nêu, bạn cần 1 giấy giới thiệu của Trưởng khoa tại một bệnh viện mang tầm cỡ Trung Ương có đóng dấu tròn và kêu gọi sự giúp đỡ của các bệnh viện quốc tế. Trong giấy đó nêu rõ bác bạn đã điều trị bao lâu, tiến triển ra sao và điều kiện không thể chữa hơn được nữa. Bạn so lại danh sách mình đã liệt kê những loại giấy tờ ở 2 lần post trước của mình, thiếu gì thì bổ sung đó. Bạn lưu ý những giấy không có chữ kí, không có đóng dấu thường không có giá trị gì. Ngay cả các phiếu xét nghiệm tại các bệnh viện lớn cũng thường phải có chữ kí của nhân viên xét nghiệm và dấu treo của bệnh viện ở bên trên.


 • +
 • -
 • 0
It's not my ears you whispered into, but my heart
It's not my lips that you kissed, but my soul.

#15 BabyWolf

  Đứa con của Rừng Xanh

 • @Webmaster@
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2955 Bài viết:

Gửi lên vào 07 February 2009 - 02:14 PM

Cảm ơn TeddyBear đã chia sẽ những thông tin bổ ích. Bạn nào có kinh nghiệm thì cùng chia sẽ nhé. • +
 • -
 • 0
Gặp bất kỳ người nào tôi cũng tìm được cái để học từ họ
Liên hệ: - YM: ktcn_net - My Blog: BabyWolf's Blog

#16 let_it_be

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Gửi lên vào 16 February 2009 - 04:23 PM

Cảm ơn chi TeddyBear lần nữa.
 • +
 • -
 • 0

#17 transuong2011

  Nhi Đồng

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 5 Bài viết:

Gửi lên vào 17 February 2009 - 10:26 AM

Chị TeddyBear ơi,

Chị nhân hậu quá. Nếu xã hội có nhiều người như chị, thì tốt biết mấy. Chúc chị luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhé!


 • +
 • -
 • 0
Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn 186 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM ĐT: (08) 3 9302861 Email: studyabroad@cleverlearn.edu.vn website: www.cleverlearn.edu.vn

#18 romeo54

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Gửi lên vào 21 May 2009 - 04:05 PM

chi TeddyBeả than men em hien dang song sai gon.ban gai em hien dang mac phai can benh ung thu mau nhu tren.sau khi biet duoc thong tin nhu chi noi.em cam thay nhu la minh tim duoc 1 tia hi vong.hien chung em rat la bun va dau kho. mong rang chi se cho chung em biet ro hon ve thay thuoc ay.chang han nhu dia chi hoac la so dien thoai cua thay thuoc ay.em rat mong duoc su giup do cua chi cam opn chi nhieu.so dt cua em01213485611.chi hay nhan tin cho em.em se goi lai.cam on chi rat nhieu
 • +
 • -
 • 0

#19 BabyWolf

  Đứa con của Rừng Xanh

 • @Webmaster@
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2955 Bài viết:

Gửi lên vào 22 May 2009 - 09:41 AM

Mình đã nhờ TeddyBear trả lời nhiều lần rồi, hiện tại theo bạn TeddyBear nói là đã trả lời rất chi tiết rồi. TB nói với  mình là chỉ biết có thế thôi. Các bạn đọc đầy đủ tất cả hướng dẫn và làm theo nhé.

Thân!


 • +
 • -
 • 0
Gặp bất kỳ người nào tôi cũng tìm được cái để học từ họ
Liên hệ: - YM: ktcn_net - My Blog: BabyWolf's Blog

#20 2boys

  Bé mới sinh

 • Tài Khoản Chưa Kích Hoạt
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Gửi lên vào 16 June 2009 - 06:41 AM

Chị Teddy Bear thân mến,

đến hôm nay mình mới dọc được những dòng thư của chị. Con của em mình 8 tuổi cũng đang bị leukaemia, chau bi benh hồi cuối tháng 11/2008. BV NIH co xét nghiệm HLA cho ba mẹ và chị của cháu , nhưng không trùng HLA với cháu nên họ không nhận chửa bệnh, dến bây giờ cháu vẫn dang dược diều trị và hiện tại đang dáp ứng thuốc tốt. Tuy nhiên phải kiêng cử rất nhiều thứ và gần như không dược tiếp xúc với nhiều người và sau này ngay cả hết bệnh cũng phải kiêng cử rất nhiều thậm chí không dược đi học... Chi cũng biết diều kiên trường học và môi trường bên mình rồi. Con nít thì rất cần bạn bè và học hành, mình rất lo cho hiện tại và tương lai của cháu... Chị có thể cho mình lời khuyên phải xin họ tiếp như thế nào? 2 em họ của chị có ghép tuỷ chưa và ai cho mình tuỷ? Cảm ơn chị Teddy nhiều lắm. Chúc chị luôn bình an và gặp nhiều may mắn!


 • +
 • -
 • 0

1 người đang xem chủ đề này

0 thành viên, 1 khách, 0 ẩn danh