Hosting miễn phí là gì? Top nhà cung cấp uy tín hiện nay

Trong lĩnh vực tên miền, phần mềm hiện nay, Hosting miễn phí chính là thuật ngữ được nhiều người tìm hiểu, nhất là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về chuyên ngành này. Và để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, Khoa Học Việt sẽ chia sẻ một số thông tin sau đây. 

Hosting miễn phí là gì?

Hosting miễn phí hay còn được biết đến với một tên khác là Host Free. Đây là công cụ cho phép người sử dụng không phải mất bất cứ chi phí nào mà vẫn có thể đăng ký dùng gói hosting. 

Hiện nay, có rất nhiều Host Free trên thị trường và mỗi địa chỉ cung cấp sẽ sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Thông thường, công cụ này sẽ được những người chưa có nhiều kinh phí thuê Hosting riêng hay người mới bắt đầu làm web lựa chọn. 

Hosting miễn phí hay còn được biết đến với một tên khác là Host Free
Hosting miễn phí hay còn được biết đến với một tên khác là Host Free

Hosting miễn phí – Nên sử dụng hay không?

Nếu thắc mắc có nên sử dụng Hosting miễn phí không thì đáp án dành cho bạn chính là có. Bởi công cụ này mang những ưu điểm tuyệt vời như:

Xem thêm: Tạo domain miễn phí như thế nào và những điều cần biết

  • Người dùng sẽ được sử dụng đầy đủ mọi tính năng của hosting mà hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào. 
  • Dễ dàng đưa ra sự đánh giá, so sánh giữa các đơn vị với nhau để có quyết định chính xác và phù hợp nhất với bản thân. 
  • Phù hợp với website sử dụng để SEO với thời gian chỉ khoảng từ 1 đến 2 tháng. Ngoài ra, hosting miễn phí còn rất đa dạng về địa chỉ IP mà không khiến người dùng phải mất bất cứ chi phí nào. 
  • Giúp đưa ra được dịch vụ hỗ trợ khách hàng của đơn vị cung cấp hosting miễn phí.
Hosting miễn phí - Nên sử dụng hay không
Hosting miễn phí – Nên sử dụng hay không

Top địa chỉ cung cấp Hosting miễn phí uy tín nhất

Có không ít nhà cung cấp Hosting miễn phí đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Trong đó, nổi bật nhất mà chúng ta có thể kể đến một số cái tên như:

Weebly

Weebly được biết đến là thương hiệu cung cấp dịch vụ lưu trữ khởi chạy website với nền tảng mạnh mẽ. Ngoài ra, đơn vị cũng cung cấp đa dạng các gói sản phẩm lưu trữ dành riêng cho từng đối tượng sử dụng như công ty lớn hay người mới bắt đầu với giá cả vô cùng phải chăng. 

Đối với cộng đồng WordPress, Weebly hiện đang là cái tên được đánh giá là phổ biến nhất. Bởi nhà cung cấp này tích hợp WordPress cài đặt và quản lý cập nhật tự động. Hiện nay, đơn vị đã và đang phục vụ khách hàng tại 178 quốc gia với tổng số hơn 29 triệu người dùng. 

Hostinger

Theo nhiều người dùng chia sẻ, tốc độ tải trang trung bình của Hostinger hiện nay là 345 mili giây. Trên thực tế, thời gian thực hiện cũng có lúc lâu hơn nhưng so với một số nhà cung cấp giá rẻ khác thì đây là một tốc độ có thể chấp nhận được. 

Khi nói đến website và máy chủ thì nhà cung cấp này được đánh giá là tương đối an toàn. Bởi Hostinger tích hợp đầy đủ các lớp bảo vệ bổ sung cũng như tính năng bảo mật cần thiết như: Tường lửa, giám sát, SSL hay backup tự động và Cloudflare.

X10hosting

Hiện nay, X10hosting cũng cung cấp tính năng tạo trang web. Tuy nhiên, so với những công cụ xây dựng website trên thị trường, trình tạo trang của X10hosting chưa thực sự được đánh giá cao. Bởi tính năng xây dựng website của nhà cung cấp hiện nay là miễn phí, không đi kèm bất kỳ gói Hosting nào.

Về giao diện, nhà cung cấp được đánh giá cao bởi sự đơn giản và hiện đại. Ngoài ra, các biểu tượng trên bảng điều khiển còn có kích thước lớn nên người dùng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng. 

Hơn nữa, tính bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web này cũng cần phải cải thiện nhiều chỗ. Bởi đơn vị chú trọng vào nhiều biện pháp thiết yếu về bảo mật nhưng lại chưa có sự giải thích hay hướng dẫn nhiều về chúng để người dùng tìm hiểu.

Có không ít nhà cung cấp Hosting miễn phí đang hoạt động trên thị trường hiện nay
Có không ít nhà cung cấp Hosting miễn phí đang hoạt động trên thị trường hiện nay

000Webhost

Nếu như trước kia, người dùng sẽ cần phải mua tên miền và dịch vụ lưu trữ ở những đơn vị khác nhau. Vậy thì với 000Webhost, vấn đề này của bạn sẽ được giải quyết ở cùng một địa chỉ. Đặc biệt, nhà cung cấp cùng mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn toàn miễn phí. 

Tương tự như những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, 000Webhost cũng mang đến cho người dùng dịch vụ hỗ trợ. Khi sử dụng, bạn có thể liên hệ qua các kênh thông tin như: Email hay trực tiếp trò chuyện web. 

Tuy nhiên, với dịch vụ này, nhà cung cấp vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Chẳng hạn như không hỗ trợ người dùng liên hệ qua điện thoại. Thế nên, gây nên bất cập trong trường hợp muốn nói chuyện trực tiếp với tư vấn viên. 

Trên đây là nội dung liên quan đến Hosting miễn phí được Khoa Học Việt chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo, bạn đã hiểu hơn về công cụ trong lĩnh vực tên miền, phần mềm này. Chúc bạn nhận được những giá trị hữu ích nhất khi sử dụng. 

Viết một bình luận