Hướng dẫn làm website WIX miễn phí đơn giản 

Thiết kế website bằng nền tảng WIX khá phổ biến tại một số nước châu Âu. Người dùng có thể tự thiết kế cho mình trang web riêng qua việc sử dụng công cụ, thiết lập tính năng trang này cung cấp. Theo dõi bài hướng dẫn làm website WIX miễn phí được Khoa Học Việt chia sẻ dưới đây để nắm cụ thể về cách thực hiện. 

Giới thiệu chung WIX là gì?

WIX hay Wix.com được biết đến là một trong các nền tảng cho phép bạn tạo website online qua từng thao tác kéo thả. Nền tảng này tích hợp với HTML5. Do đó, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản đơn giản đã có thể sử dụng công cụ trên WIX. Như vậy bạn không khó để thiết kế ra blog hay website. 

Xét về cơ bản, nền tảng WIX miễn phí nhưng cũng cung cấp thêm một số gói hỗ trợ trả phí để nâng cấp nhiều tính năng. Giả dụ như tính năng sử dụng tên miền riêng, xóa logo WIX trên giao diện… Nền tảng này hiện đang được ưa chuộng với trên 100 triệu người tại hơn 190 quốc gia.

Nền tảng WIX được ưa chuộng sử dụng trên 190 quốc gia
Nền tảng WIX được ưa chuộng sử dụng trên 190 quốc gia

Tìm hiểu ưu nhược điểm nền tảng WIX

Trước khi tìm kiếm thông tin hướng dẫn làm website WIX miễn phí, bạn cần biết nền tảng này có những ưu nhược điểm gì. Cụ thể như sau: 

Ưu điểm tạo website bằng WIX

WIX mang đến người dùng một số ưu điểm sau: 

  • Tích hợp nhiều công cụ thông minh, tính năng hữu ích nhằm hỗ trợ khách hàng tạo trang website hiệu quả cao nhất. 
  • Thao tác khởi tạo website với nền tảng WIX nhanh chóng, dễ dàng. 
  • WIX thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất. 
  • Trên 510 giao diện mẫu hợp với các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Bạn tha hồ chọn lựa, tạo website mình mong muốn. 
  • Thao tác chỉnh sửa trên nền tảng WIX vô cùng thuận tiện. WIX có các thẻ hướng dẫn thông minh suốt quá trình bạn lập website như Smart Tips (thẻ cho biết bạn cần cập nhật phần nào); What’s Next (liệt kê bước cần làm nhằm hoàn thành web). 
  • WIX cung cấp cả tính năng thương mại điện tử nhằm hỗ trợ người dùng dễ thiết lập cửa hàng bán online trên website.

Nhược điểm

Nền tảng WIX chỉ có duy nhất nhược điểm về mặt chi phí. Đó là: 

  • Gói MIỄN PHÍ: Không được dùng tên miền riêng. Domain bắt buộc có dạng username.WIX.com/sitename. Bên cạnh đó, trang web thường xuyên hiện quảng cáo và giới hạn một vài chức năng quan trọng. 
  • Gói TRẢ PHÍ: Nếu bạn muốn tạo website có tên miền riêng, dùng tính năng cao cấp cần chọn gói trả phí. Chi phí gói tương đối cao. 
Tìm hiểu ưu nhược điểm nền tảng WIX
Tìm hiểu ưu nhược điểm nền tảng WIX

Hướng dẫn làm website WIX miễn phí cho người dùng mới 

Để có thể tạo website trên nền tảng WIX, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản. Thông tin Khoa Học Việt chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn sớm thiết lập riêng cho mình website WIX: 

Bước 1: Đăng ký một tài khoản để thiết lập website

Người dùng truy cập vào nền tảng WIX rồi chọn “đăng ký”, nhập thông tin (email, tên, mật khẩu…). Bạn sẽ thiết lập trang web theo từng bước giao diện hiển thị. 

Bước 2: Chọn lựa giao diện (themes)

Khi đã hoàn tất bước 1, bạn chọn giao diện Wix. 

  • Khởi tạo website tự động: Trả lời một vài câu hỏi WIX đưa ra, hệ thống sẽ thiết lập trang web mẫu cho bạn. 
  • Khởi tạo website sẵn theo các template: Bạn được gợi ý một vài mẫu giao diện WIX sẵn có. Để xem trước, bạn nhấn “View” và chọn “Edit” chỉnh sửa.

Giao diện sau này có thể thay đổi nhưng bạn vẫn phải chỉnh sửa vài chỗ sao cho hợp với giao diện mới đã chọn. 

Xem thêm: Hướng dẫn làm website Shopify miễn phí cho người dùng mới

Hướng dẫn làm website WIX miễn phí cho người dùng mới 
Hướng dẫn làm website WIX miễn phí cho người dùng mới 

Bước 3: Thiết kế và sửa nội dung

Để sửa website theo ý muốn, bạn click nút “Edit this site” tại góc phải rồi bắt đầu thực hiện chỉnh sửa. Ở tab thiết kế, người dùng được hỗ trợ những công cụ giúp ích đối với việc thiết kế. Ví dụ như màu sắc, hình nền, phông chữ… Bạn chỉ cần kéo thả vào vị trí mình muốn. 

Bước 4: Hướng dẫn làm website WIX miễn phí khi tích hợp bên thứ ba

Người dùng truy cập “Wix app Market” rồi tìm những ứng dụng phù hợp website, mục đích sử dụng. Chỉ với cú nhấp chuột đơn giản, Soundcloud, Instagram, Adsense của Google… đều được kích hoạt. Trường hợp người dùng muốn tăng hiệu quả độ tin cậy website, việc tích hợp kênh MXH là chọn lựa tuyệt vời. 

Người dùng truy cập “Wix app Market” rồi tìm những ứng dụng phù hợp website
Người dùng truy cập “Wix app Market” rồi tìm những ứng dụng phù hợp website

Bước 5: Dùng công cụ tối ưu SEO

Nhờ công cụ SEO WIZ, bạn được hỗ trợ tối ưu SEO đối với site Wix của mình. Bạn có thể kết nối Google Analytics (gói trả phí) để nắm bắt chi tiết thông tin lượng khách truy cập website. 

Bước 6: Xuất bản website

Khi đã hoàn thành quy trình tạo trang web ở trên, bạn chọn nút “Publish” để đưa website vào hoạt động chính thức. 

WIX là nền tảng thiết kế website tương đối dễ dùng, đơn giản. Nền tảng này thích hợp với cả những người không am hiểu nhiều về lập trình web, code… Đặc biệt, bạn không phải mua hosting lưu trữ hay tên miền (domain). Với những thông tin Khoa Học Việt hướng dẫn làm website WIX miễn phí ở trên, mong rằng bạn sớm tạo nên trang website phù hợp nhu cầu riêng mình. 

Viết một bình luận