Hướng dẫn làm website wordpress miễn phí đơn giản

Hướng dẫn làm website wordpress miễn phí là một trong những kỹ năng cần thiết nếu bạn đang muốn sở hữu một website cho riêng mình. Từ lâu, wordpress đã trở thành công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp trong việc tạo và quản lý website. Nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu về cách làm website wordpress miễn phí, hãy cùng Khoa Học Việt tìm hiểu hướng dẫn cách làm chi tiết qua bài viết sau đây. 

Tại sao nên làm website wordpress?

Hiện nay có rất nhiều công cụ làm website, wordpress vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Đó là bởi wordpress sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của wordpress như sau: 

Thích ứng nhu cầu linh hoạt

Wordpress thích ứng linh hoạt với nhu cầu
WordPress thích ứng linh hoạt với nhu cầu

Mục đích ban đầu khi sử dụng wordpress là để viết blog và xuất bản trực tuyến nhưng đến nay wordpress được sử dụng cho các website có mục đích phức tạp hơn. Các website wordpress có thể chứa cửa hàng thương mại điện tử, podcast, lưu trữ mạng xã hội hoặc danh mục đầu tư,.. Bất cứ mục đích sử dụng website wordpress của doanh nghiệp là gì, wordpress đều cung cấp dịch vụ phù hợp.

Không chỉ hỗ trợ tạo một website cơ bản, wordpress còn cho phép người dùng mở rộng thêm các chức năng chuyên biệt. Người dùng có thể thêm các tính năng như phòng trưng bày, giỏ hàng, biểu mẫu,… hay bất cứ gì mà mình muốn.  Điều này giúp trang web của bạn tiếp thị khách hàng một cách dễ dàng hơn, thu hút truy cập, tối ưu hóa SEO. 

Thân thiện với người dùng

Người dùng chưa quen với việc tạo và lập website vẫn có thể cài đặt, thiết lập và tạo website wordpress chỉ trong vài phút. Theo đánh giá của hầu hết người dùng đã sử dụng, wordpress có giao diện thân thiện, trực quan và dễ quản lý với nhiều tính năng. Người dùng có thể nhanh chóng đăng bài, thiết kế bố cục và tạo website. 

Xem thêm: Hướng dẫn làm website Shopify miễn phí cho người dùng mới

WordPress hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau cho người dùng lựa chọn. Hệ thống quản lý cũng được đánh giá cao bởi hệ thống quản trị dễ hiểu, khoa học, tạo thuận lợi cho người dùng. Điều tuyệt nhất là wordpress cung cấp bản dùng miễn phí để người dùng có thể trải nghiệm trước khi đăng ký. Tất nhiên bản miễn phí sẽ có giới hạn về các tính năng nhưng điều đó là không đáng kể. 

Wordpress được đánh giá thân thiện với người dùng
WordPress được đánh giá thân thiện với người dùng

Cung cấp nhiều bố cục có sẵn

Nếu người dùng chưa biết thiết kế bố cục website của mình như thế nào, wordpress có thể đưa ra vài gợi ý cho bạn. Tại trang chủ của wordpress, người dùng có một loạt các bố cục có sẵn, miễn phí để lựa chọn. Người dùng có thể trực tiếp thiết kế, thay đổi giao diện hoặc bố cục. Giao diện có thể được tùy chỉnh để phù hợp với phong cách của doanh nghiệp nhất. 

Hướng dẫn làm website wordpress miễn phí đơn giản

Với những lợi ích mà wordpress mang đến, không có lý do gì mà chủ doanh nghiệp không sở hữu cho mình một website làm bằng công cụ này. Cùng tham khảo hướng dẫn làm website wordpress miễn phí đơn giản, chi tiết nhất ngay sau đây: 

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang chủ của wordpress và nhấn chọn Get Start ở góc phải màn hình. Lưu ý, bạn nên lựa chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh để dễ dàng trong quá trình thao tác.

Truy cập vào trang chủ của wordpress và nhấn chọn Get Start
Truy cập vào trang chủ của wordpress và nhấn chọn Get Start

Bước 2: Người dùng tạo tài khoản tại website của wordpress qua email bằng cách điền các thông tin như email, mật khẩu,…  

Tạo tài khoản tại website của wordpress qua email
Tạo tài khoản tại website của wordpress qua email

Bước 3: Tại giao diện trang chủ của wordpress, bạn nhấn vào Create your first site để bắt đầu tạo website

Nhấn vào Create your first site - Hướng dẫn làm website wordpress miễn phí
Nhấn vào Create your first site – Hướng dẫn làm website wordpress miễn phí

Bước 4: Người dùng nhập tên miền website mà mình muốn tạo. WordPress đã gợi ý đuôi miền để người tạo có thể lựa chọn. 

Nhập tên miền website
Nhập tên miền website

Bước 5: Ở bước này, người dùng chọn loại website mà mình muốn. Do đây là website wordpress miễn phí nên bạn lựa chọn Start with free. WordPress sẽ gửi thông báo trên màn hình, bạn tiếp tục chọn Continue with Free plan.

Lựa chọn Start with free
Lựa chọn Start with free

Bước 6: Tiếp theo, bạn lựa chọn mục tiêu lập website của mình và chọn Continue.

Lựa chọn mục tiêu lập website của mình và chọn Continue
Lựa chọn mục tiêu lập website của mình và chọn Continue

Bước 7: Người dùng lựa chọn thiết kế cho website theo các thiết kế mà wordpress cung cấp (có bản trả phí và bản miễn phí). 

Lựa chọn thiết kế cho website theo các thiết kế mà wordpress cung cấp
Lựa chọn thiết kế cho website theo các thiết kế mà wordpress cung cấp

Bước 8: Trên màn hình, bạn nhấn chọn Launch your site và chọn tiếp Claim your domain. Vậy là bạn đọc đã tạo website wordpress miễn phí thành công. 

Nhấn chọn Launch your site và chọn tiếp Claim your domain
Nhấn chọn Launch your site và chọn tiếp Claim your domain

Những lưu ý khi làm website wordpress

Để quá trình tạo website wordpress diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng hơn, người thực hiện cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

  • Người dùng có sẵn email bất kỳ, còn hoạt động bình thường để nhận thông báo từ wordpress gửi đến. 
  • Nghiên cứu website của đối thủ cạnh tranh để có thể học hỏi, khám phá và phát triển những ý tưởng mới cho website wordpress của mình. 
  • Xác định rõ chủ đề của website, phong cách thiết kế trước khi bắt đầu làm. Tối ưu giao diện, trực quan, đẹp mắt và hiệu quả nhất có thể. 
  • Chuẩn bị thiết bị có kết nối internet ổn định trong suốt quá trình tạo website.

Trên đây là hướng dẫn làm website wordpress miễn phí chi tiết, đơn giản mà Khoa Học Việt muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể tự tạo thành một cho mình một website đúng chuẩn. 

Viết một bình luận