HTML/CSS là gì? HTML/CSS có dễ học không?

Đối với những lập trình viên thuộc mảng website chắc chắn sẽ biết đến HTML/CSS. Đây chính là một trong những phần quan trọng để tạo thành một website hoàn chỉnh. Vậy HTML/CSS là gì? HTML/CSS có dễ học không? Trong bài viết sau đây bạn hãy cùng Khoa Học Việt đi khám phá thêm nhiều thông tin chi tiết về HTML/CSS nhé!

HTML/CSS là gì?

Để có thể biết chính xác HTML/CSS có dễ học không, đầu tiên bạn cần hiểu khái niệm HTML/CSS là gì. Trong đó HTML là một ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản để chỉ cấu trúc của một website. Một website hiện nay sẽ bao gồm nhiều trang nhỏ, mỗi trang nhỏ sẽ chứa một tệp HTML tương ứng.

Xem thêm: Giải đáp PHP có dễ học không? Mất bao lâu để học thành thạo?

Hiện nay, đối với bất cứ người học lập trình cho website sẽ thường ưu tiên sử dụng HTML để tạo cấu trúc, định dạng cho website. Sau đó sẽ tiếp tục chuyển sang những ngôn ngữ lập trình khác để có thể tạo ra được một website hoàn chỉnh, vững chắc khác.

HTML/CSS là gì?
HTML/CSS là gì?

CSS lại là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng kết hợp cùng với HTML, có vai trò tìm và định dạng lại những phần tử mà HTM đã tạo ra. Với việc sử dụng ngôn ngữ này sẽ giúp lập trình viên có thể thay đổi được màu sắc, font chữ, kiểu nền,… của website dựa trên những cấu trúc đã được lập bởi HTML.

Với sự kết hợp của HTML và CSS hiện nay giúp cho lập trình viên có thể tạo được một website với đầy đủ cấu trúc. Đồng thời cũng đảm bảo chi tiết trên website sinh động, đẹp mắt nhất. Vì vậy trong lập trình website, đây là hai ngôn ngữ lập trình rất quan trọng.

Học HTML/CSS có dễ học không?

Đối với những người mới học lập trình, HTML/CSS được đánh giá là hai ngôn ngữ lập trình đơn giản và dễ dàng học nhất. Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người ưu tiên lựa chọn học HTML/CSS và lập trình website khi bắt đầu học lập trình.

Theo tính toán, bạn sẽ có thể mất từ 2-7 ngày để nắm được cấu trúc cơ bản của website và cách lập cấu trúc website cơ bản từ HTML/CSS. Tuy nhiên để đảm bảo thuần thục nhất, với HTML/CSS sẽ cần đến 4-6 tháng.

Giải đáp thắc mắc học HTML/CSS có dễ học không?
Giải đáp thắc mắc học HTML/CSS có dễ học không?

Lưu ý rằng, mặc dù HTML/CSS được đánh giá là tương đối dễ học, tuy nhiên ngôn ngữ lập trình này khi khám phá chuyên sâu vẫn sẽ còn rất nhiều thứ cần phải học. Theo tính toán sẽ có hàng chục thuộc tính, vài trăm giá trị thuộc tính mà bạn sẽ cần biết và ghi nhớ để tạo giao diện website.

Tự học HTML/CSS có được không?

Hiện nay rất nhiều người muốn tự học HTML/CSS để có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Việc tự học HTML/CSS là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên rõ ràng sẽ có rất nhiều những khó khăn mà mọi người cần phải nắm được.

Một số những khó khăn khi tự học HTML/CSS mà bạn cần biết trước khi chính thức quyết định tự học HTML/CSS có thể kể đến như sau:

Không tìm được nguồn học uy tín

Hiện nay sẽ có rất nhiều tài liệu hướng dẫn học HTML CSS, tuy nhiên không phải đâu cũng là nguồn cung cấp tài liệu học uy tín và chất lượng. Chính việc lựa chọn nguồn học không uy tín, chất lượng có thể khiến bạn cảm thấy ngộp ngay khi bắt đầu học và chắc chắn sẽ lạc hướng.

Do đó hãy đảm bảo rằng mình tìm được nguồn học cung cấp tài liệu học HTML CSS chất lượng nhất, mang đến đầy đủ kiến thức chính xác nhất dành cho bạn khi tự học. Từ đó sẽ đảm bảo bạn không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình tự học HTML CSS của mình.

Cần chú ý tìm kiếm nguồn học uy tín khi tự học HTML CSS
Cần chú ý tìm kiếm nguồn học uy tín khi tự học HTML CSS

Quyết tâm của bản thân khi tự học

Đối với rất nhiều người thường nản khi mới bắt đầu học HTML CSS vì không có quyết tâm, không tự giác. Đặc biệt khi đây là một ngôn ngữ lập trình yêu cầu người lập trình phải nắm được nhiều thông tin liên quan đến bố cục của một website.

Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lộ trình học của mình trong quá trình học HTML CSS.Việc học, rèn luyện hàng ngày sẽ tạo thói quen tốt giúp cho bạn có thể tự học HTML CSS thành công.

Tìm cho mình người hướng dẫn

Mặc dù tự học HTML CSS, tuy nhiên bạn cũng nên cần tìm cho mình một người hướng dẫn có tâm. Khi đó họ sẽ là người giúp bạn có thể nắm rõ được những vấn đề mà bạn gặp vướng mắc trong quá trình học của mình.

Họ có thể là những người đã biết cách lập trình website bằng HTML CSS. Nhưng lưu ý rằng họ có đủ kiến thức, chuyên môn để có thể hướng dẫn bạn học HTML CSS đúng hướng nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp của chúng tôi về các thắc mắc của mọi người về HTML CSS. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể biết HTML/CSS có dễ học không, nên học HTML CSS như thế nào. Đây chắc chắn sẽ là một ngôn ngữ lập trình rất thú vị giúp bạn có thể tạo lập được một website cho riêng mình thành công. 

Viết một bình luận