Giải đáp PHP có dễ học không? Mất bao lâu để học thành thạo?

PHP có dễ học không là câu hỏi nhiều người quan tâm, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Trên thực tế, việc học lập trình PHP đòi hỏi có lộ trình rõ ràng với các bài học chuyên môn từ cơ bản tới nâng cao. Vậy để giải đáp băn khoăn trên, mời bạn cùng Khoa Học Việt tìm hiểu ngay về chương trình học này qua bài viết sau!

PHP là gì? PHP có dễ học không?

Nếu đã từng học về web thì chắc chắn thuật ngữ PHP không còn quá xa lạ với bạn. Tuy nhiên một số ít các bạn sinh viên, học sinh vẫn băn khoăn không biết đây là gì. Vì thế để tìm hiểu PHP có dễ học không thì mời bạn hãy theo dõi ngay bên dưới nhé!

Đôi nét về lập trình PHP

PHP là một dạng ngôn ngữ lập trình kịch bản hay còn được coi là một loại mã lệnh. Dạng lập trình này xuất hiện từ năm 1995 để phục vụ cho việc lập trình website. Các thống kê đều cho thấy trong 10 triệu trang web lớn hiện nay như Facebook, Yahoo, WordPress,…thì hơn 80% trong số đó được viết bằng PHP. 

Với con số trên, có thể dễ dàng nhận ra độ phủ sóng và hữu dụng của PHP bởi nó có thể dễ dàng nhúng vào HTML mà không cần các bước làm quá phức tạp. Song song, các chuyên gia cũng đánh giá PHP có tốc độ xử lý nhanh, tiện lợi cho việc học.

Tìm hiểu đôi nét về lập trình PHP
Tìm hiểu đôi nét về lập trình PHP

PHP có dễ học không?

Như bài viết đã nêu trên thì PHP khá tiện lợi cho học viên theo học. Vậy PHP có dễ học không? Câu trả lời là Có. Dạng lập trình này đơn giản, phù hợp ngay cả với những người mới bắt đầu học làm web. Hiện tại, PHP đã được nâng cấp và cải tiến nhanh chóng để người dùng có thể tiết kiệm thời gian học hơn. 

Đặc biệt, PHP có bản chất là mã nguồn mở. Vì thế bạn hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng nhanh dạng lập trình này. Thậm chí không cần qua trường lớp, bạn có thể tìm hiểu PHP qua các tài liệu, các khóa online, video hướng dẫn,…là đều có thể làm quen dễ dàng. 

Giải mã băn khoăn PHP có dễ học không?
Giải mã băn khoăn PHP có dễ học không?

Mặc dù PHP khá dễ để bắt đầu nhưng để trở thành một chuyên gia hoặc người làm web bằng PHP chuyên nghiệp thì lại không đơn giản. Các chuyên đề cao cấp của PHP cần sự đầu tư, nghiên cứu lâu dài mới có thể khám phá và chinh phục được. 

Mất bao lâu để học thành thạo PHP?

Bên cạnh việc tìm hiểu PHP có dễ học không thì nhiều người vẫn băn khoăn không biết mất bao nhiêu thời gian mới có thể học xong dạng lập trình này. Trên thực tế, thời gian học PHP của mỗi người sẽ khác nhau, thời gian này sẽ phụ thuộc vào độ tiếp thu kiến thức và nền tảng sẵn có của từng học viên:

  • Với những người mới bắt đầu, chưa hiểu gì về lập trình thì có thể mất khoảng 3-4 tháng để làm quen với PHP cơ bản. Nhưng những ai chậm hơn thì thời gian này có thể lên tới 6 tháng hoặc thậm chí 1 năm. 
  • Với những học viên đã có kinh nghiệm lập trình thì việc tìm hiểu PHP khá dễ dàng. Bạn có thể chỉ cần mất 1-2 tháng là có thể dễ dàng tạo ra một website bằng PHP rồi.
Mất bao lâu để học thành thạo PHP?
Mất bao lâu để học thành thạo PHP?

Muốn thành thạo PHP thì phải học gì? 

Để thành thạo PHP thì bạn cũng nên biết phải học những gì. Dưới đây là những nội dung bạn nên tìm hiểu trong khi học dạng lập trình này:

  • Tìm hiểu kiến thức nền về lập trình và website
  • Hướng dẫn cách sử dụng ngôn ngữ PHP cơ bản
  • Học tốt Ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh
  • Tìm hiểu các kiến thức về CSS, HTML, quản lý cơ sở dữ liệu
  • Tìm hiểu về các framework tại các thư viện điện tử để hỗ trợ việc tạo web sinh động, phong phú hơn.

Địa chỉ học lập trình PHP chất lượng, uy tín

Nếu bạn đã nắm rõ việc tìm hiểu PHP có dễ học không thì tiếp theo bạn cần tìm cách học hiệu quả. Hiện nay việc học lập trình không hề khó, bạn có thể chủ động học tại nhà, học online hoặc tới các trung tâm, trường lớp chuyên nghiệp. Trong những cách học này thì việc học theo trung tâm, học trực tiếp với các thầy cô sẽ giúp bạn nhanh làm quen và thành thạo PHP hơn.

Xem thêm: Hosting miễn phí là gì? Top nhà cung cấp uy tín hiện nay

Việc học online và tự học PHP tại nhà sẽ không có người kiểm tra, giải đáp băn khoăn cho bạn được. Tốt nhất bạn nên tới các địa chỉ uy tín để bắt đầu hành trình tìm kiếm đam mê của mình. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm chi phí và có sẵn nền tảng về web thì bạn có thể lựa chọn Khoa Học Việt để ươm mầm tài năng tại nhà. 

Tại Khoa Học Việt, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các tài liệu, video hướng dẫn và được giải đáp thắc mắc chi tiết về PHP bởi các chuyên gia đầu ngành. Nhìn chung khi truy cập website khoahocviet.org thì chắc chắn bạn sẽ làm quen và thành thạo nhanh PHP.

Địa chỉ học lập trình PHP chất lượng, uy tín
Địa chỉ học lập trình PHP chất lượng, uy tín

Như vậy bài viết đã cùng bạn khám phá lời giải đáp cho câu hỏi PHP có dễ học không rồi nhé. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn bỏ túi thêm được nhiều kiến thức xoay quanh lập trình PHP để áp dụng vào thực tế. 

Viết một bình luận