Kinh nghiệm mua tên miền giá rẻ uy tín mà các bạn nên biết

Mua tên miền giá rẻ mà uy tín bạn cần phải có kinh nghiệm lựa chọn. Bài viết này của Khoa Học Việt sẽ chỉ bạn cách chọn mua tên miền chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Các bạn đọc ngay để áp dụng khi muốn mua tên miền cho thương hiệu website của bạn nhé!

Tìm hiểu tên miền là gì chuẩn xác

Tên miền hay domain là một chuỗi ký tự được quy định bởi chủ sở hữu. Tên miền được sử dụng để thay thế và định danh một địa chỉ IP. Tên miền giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ và truy cập vào website chính xác. Ví dụ, thay vì việc bạn nhớ địa chỉ IP 142.250.204.78 để truy cập Google, bạn chỉ cần nhập tên miền Google.com vào trình duyệt để tìm kiếm.

Tìm hiểu tên miền là gì chuẩn xác
Tìm hiểu tên miền là gì chuẩn xác

Kinh nghiệm mua tên miền giá rẻ uy tín bạn nên biết

Bạn đang tìm mua tên miền giá rẻ cho website của mình. Vậy, bạn cần bỏ túi kinh nghiệm để mua tên miền uy tín được Khoa Học Việt chia sẻ dưới đây:

Mua tên miền giá rẻ chọn nhà cung cấp uy tín

Tên miền sẽ gắn liền với thương hiệu website mà bạn muốn xây dựng lâu dài. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn mà giá tên miền có thể từ vài $ đến vài chục $. Nếu bạn mua từ các nhà cung cấp ít uy tín, có thể gặp rủi ro về sở hữu tên miền khi website phát triển. 

Xem thêm: HTML/CSS là gì? HTML/CSS có dễ học không?

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn mua tên miền giá rẻ tại nhà cung cấp có danh tiếng và uy tín. Bạn chọn nhà cung cấp lớn để tránh mất tên miền hoặc phải trả phí lớn để giữ hoặc chuyển khi cần nhé!

Mua tên miền giá rẻ chọn nhà cung cấp uy tín
Mua tên miền giá rẻ chọn nhà cung cấp uy tín

Chọn mua tên miền giá rẻ ở nơi cho phép Transfer đi dễ dàng

Thực tế việc bạn mua tên miền chính là việc bạn đi thuê tên miền và trả chi phí sử dụng hàng năm. Nếu bạn mua tên miền giá rẻ ban đầu, nhưng sau đó nhà cung cấp tăng giá gia hạn một cách đột ngột, bạn có thể tiết kiệm bằng cách chuyển tên miền sang nhà cung cấp khác. 

Bạn nên chọn nhà cung cấp tên miền lớn và có sẵn tính năng Transfer dễ dàng chuyển tên miền. Bạn nên tránh mua tên miền từ những nhà cung cấp không cho phép chuyển tên miền. Ngay cả khi những nhà cung cấp này có ưu đãi bạn cũng nên “né” bởi sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Chọn mua tên miền giá rẻ ở nơi cho phép Transfer đi dễ dàng
Chọn mua tên miền giá rẻ ở nơi cho phép Transfer đi dễ dàng

Chọn mua tên miền giá rẻ tại nơi có gia hạn tốt

Nếu bạn dự định sử dụng tên miền ổn định trong nhiều năm, hãy chọn một nhà cung cấp tên miền có giá gia hạn hợp lý. Bạn nên tìm hiểu bởi một số nhà cung cấp chi phí mua tên miền giá rẻ rất hấp dẫn cho năm đầu, nhưng chi phí gia hạn cho các năm sau lại cao.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến dịch vụ Whois Privacy giúp che giấu thông tin cá nhân mà bạn sử dụng để đăng ký tên miền. Nhà cung cấp có dịch vụ này sẽ giúp bạn ngăn chặn việc công khai thông tin qua các công cụ tìm kiếm Whois Lookup.

Chọn mua tên miền giá rẻ tại nơi có gia hạn tốt
Chọn mua tên miền giá rẻ tại nơi có gia hạn tốt

Mua tên miền giá rẻ tại Khoa Học Việt

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị quảng cáo “mua tên miền giá rẻ” nhưng dịch vụ thực sự chất lượng và uy tín phải nhắc đến Khoa Học Việt. Ưu điểm nổi bật khi bạn mua tên miền tại Khoa Học Việt, bao gồm:

  • Cung cấp tên miền với mức giá hợp lý và cực kỳ cạnh tranh.
  • Hỗ trợ thiết lập tên miền đơn giản và bạn không cần phải là người am hiểu công nghệ vẫn dễ dàng thực hiện.
  • Cung cấp tên miền kèm với tính năng bảo mật quyền riêng tư
  • Cho phép bạn sử dụng Transfer di chuyển tên miền dễ dàng.
  • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình.

Một số câu hỏi khi mua tên miền giá rẻ hiện nay

Có rất nhiều bạn gửi câu hỏi liên quan đến vấn đề mua tên miền về Khoa Học Việt. Khoa Học Việt sẽ giải đáp chi tiết và hướng dẫn chi tiết cho mọi người qua những thông tin dưới đây:

Nên mua tên miền trong nước hay nước ngoài hơn?

Bạn cần dựa vào nhu cầu và khả năng của bản thân để chọn mua tên miền trong nước hoặc nước ngoài phù hợp. Nếu bạn muốn thủ tục đăng ký không quá phức tạp nên mua tên miền quốc tế. Còn bạn cần mua tên miền giá rẻ và có sự hỗ trợ bằng tiếng Việt thì nên đăng ký tên miền trong nước.

Mua tên miền giá rẻ trong nước có chất lượng không?

Dịch vụ đăng ký tên miền trong nước không hề thua kém gì dịch vụ tên miền nước ngoài. Tuy nhiên bạn cần chọn những nhà cung cấp uy tín để hưởng dịch vụ tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên Khoa Học Việt đã giúp bạn bỏ túi được nhưng kinh nghiệm cực hay khi mua tên miền giá rẻ. Bạn hãy chọn Khoa Học Việt để mua tên miền chất lượng, uy tín với mức giá tốt nhất. Liên hệ ngay Khoa Học Việt để nhận ưu đãi hấp dẫn các bạn nhé!

Viết một bình luận