Báo Cáo Vi Phạm Nội Quy - Hướng Dẫn Gửi Bài Viết Từ A-Z (View original topic)BabyWolf

Posted 28 April 2011 - 02:25 PM

Vừa rồi thấy samjutom_9x có gửi một bài tin tức mà sau đó xóa với lý do là không gửi được hình ảnh làm xấu bài viết. Do đó tôi viết bài này nhằm giúp cho các Mod hiểu rõ hơn về chức năng chèn hình của diễn đàn.

Thông thường, trong lúc gửi bài các bạn có thể copy và paste, hình ảnh sẽ tự động được lôi theo. Tuy nhiên có một số trường hợp sẽ bị báo lỗi. Đó là do hình được sinh ra theo dạng động, tức được sinh ra và hiển thị lên web thông qua mã lập trình. Những dạng hình ảnh này sẽ không được phép gửi lên diễn đàn.

Ví dụ như trong bài này của báo tuổi trẻ http://tuoitre.vn/Ch...dien-thoai.html. Trong đó có một tấm hình có đường dẫn như sau:

http://phienbancu.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=494664


Đây là một dạng hình động tức được sinh ra từ ngôn ngữ web ASPX (.NET), những hình động này sẽ không có tên và đường dẫn như thông thường, tức không có .jpg hay .gif, .png... mà thường có các dấu ? & trong đường dẫn.

Vì vậy nếu muốn post hình vào bài viết của mình đối với những dạng này các bạn cần phải download hình đó xuống máy, sau đó tạo một album lưu trữ riêng của mình mà upload lên rồi lấy đường dẫn gửi vào bài viết. Giống như khi vào thư viện hình chia sẽ của thành viên bạn sẽ thấy hình ảnh dành cho tin tức là một ví dụ http://www.khoahocvi...h-vien-chia-se/.

Thân!

BabyWolf.

BabyWolf

Posted 05 May 2011 - 09:01 PM

Tôi xin phép hướng dẫn về cách gửi hình nằm bên phải hay bên trái các đoạn văn. Vừa rồi tôi có edit bài của samjutom_9x theo đường dẫn dưới đây:

http://www.khoahocvi...heo-doi-vi-tri/

Để gửi được hình như vậy các bạn dùng mã sau:

[box=left][img]http://www.pcworld.com.vn/files/articles/2011/1225374/vitringuoidung.png[/img][/box]Người dùng iPhone không còn lo bị máy lưu lại những nơi mình đến như thế này.
Như Apple đã hứa hẹn, iOS 4.3.3 khắc phục 3 lỗi liên quan đến cơ sở dữ liệu thông tin vị trí trên các thiết bị iOS. Thứ nhất, nó giảm số lượng thông tin vị trí được lưu đệm (cache), và dùng cách tính theo thời gian lưu là một tuần, thay vì dựa vào giới hạn kích thước file như trước đây.
Thứ hai, nó không còn sao lưu (backup) bộ nhớ cache vào máy Mac hoặc PC của bạn khi đồng bộ thông qua iTunes nữa, do đó thông tin không còn phơi ra cho bất cứ ai có quyền truy cập vào máy tính của bạn.

Và cuối cùng, giờ đây bộ nhớ cache sẽ bị xóa trên thiết bị khi chức năng Location Services bị vô hiệu hóa trong ứng dụng Settings (cài đặt) của iOS. Apple cũng công bố kế hoạch mã hóa thông tin vị trí trên bản thân các thiết bị iOS trong bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ điều hành, có thể là iOS 5.
Bản cập nhật iOS 4.3.3 này áp dụng cho iPhone 4, iPhone 3GS, iPad, iPad 2, iPod touch thế hệ thứ 3 và iPod touch thế hệ thứ 4. Chiếc iPhone CDMA sẽ có bản cập nhật riêng. 
Nguồn: Macworld


Lưu ý mã box:

[box=left][img]http://www.pcworld.com.vn/files/articles/2011/1225374/vitringuoidung.png[/img][/box]


Trong mã này có tham số left, để đặt hình bên phải có thể thay bằng right, chỉ có hai tham số là left right.

lemonquestion

Posted 13 May 2011 - 08:10 AM

1/ Hướng dẫn bằng phim từ A-Z quy trình gửi 1 bài viết cho thành viên ( thứ 6 ngày 13 tháng 5 năm 20011)
-Chép hình về máy và úp lên thư viện của diễn đàn.
-Lấy link hình của diễn đàn với định dạng : http://www.khoahocvi...18_32_29000.jpg
-Chèn link hình đó vào bài viết bằng cách nhấp vào nút chèn hình.
-Chèn video cũng tương tự, nhưng nhấp vào nút chèn media
-Lưu ý: nên nhấp vào nút xem thử kiểm tra hiển thị hoàn hảo chưa, rồi mới gửi. Nhớ kiểm tra link đều hoạt động tốt !


2/ Khi thấy 1 bài viết sai, hay lỗi, hay vi phạm nội quy. Bạn muốn thông báo đến Ban Quản Trị thì bạn làm gì ? Nếu Mod thấy sai sót ở Box không thuộc quản lý của mình thì cũng nên Báo cáo về cho BQT giải quyết. ( Hạn chế viết bài nhắc nhở bên dưới dẫn đến rác diễn đàn sau này !)

Posted Image

3/ Cách gửi hình ảnh hay gửi Video clip lên diễn đàn ?
 • Posted Image
Posted Image

Thắng Nguyễn

Posted 13 May 2011 - 05:15 PM

Thanks!
Diễn đàn nâng cấp phiên bản, chắc chắn sẽ có những trục trặc khi sử dụng các chức năng diễn đàn. Các bạn gặp lỗi gì report lên diễn đàn để BabyWolf sửa nhé. Posted Image

CONG TY ASENCO

Posted 25 April 2012 - 08:56 AM

Công ty CP xuất nhập khẩu thiết bị Asenco (ASENCO Co. Ltd) xin gửi tới Quý khách lời chào trân trọng và hợp tác.
Công ty ASENCO là công ty chuyên về cung cấp thiết bị, hệ thống thiết bị, các giải pháp cấp thoát nước và xử lý môi trường.
Chúng tôi là đại diện phân phối hãng bơm Grundfos- Đan Mạch tại thị trường Miền Bắc trong mảng cấp thoát nước. Chúng tôi có đầy đủ giấy ủy quyền của hãng và đã được hãng tin tưởng giao cho làm đại lý từ tháng 7 năm 2010.
Với mong muốn trở thành đối tác lâu dài của Quý khách, chúng tôi xin giới thiệu về các sản phẩm chính của Công ty như sau:
 • Các loại bơm nước sạch và nước thải hiệu GRUNDFOS
 • Các loại van
 • Máy ép bùn: Xuất xứ: Italia, Đài Loan
 • Máy thổi khí, máy sục khí, đĩa phân phối khí, đệm vi sinh…Xuất xứ: Đài Loan. Italia
 • Các thiết bị đo và điều khiển: Xuất xứ: Italia, Đức, Mỹ, Đan Mạch....
 • Giải pháp cấp nước và xử lý nước thải:

Công ty ASENCO luôn sẵn sàng cung cấp giải pháp toàn diện (Tư vấn, thiết kế, lắp đặt và chuyển giao công nghệ) cho các hệ thống cấp thoát nước sau:
- Cấp nước sinh hoạt, cấp nước công nghệ và nước uống đóng chai.
- Xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp...
Rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của quý khách.
Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như lĩnh vực hoạt động, Quý Công ty truy cập vào web: www.asenco.com.vn, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo điạ chỉ:
Mr Quân: 0984952082
Yahoo: nhat.asenco
Mial: nhat.asenco@gmail.com
CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ ASENCO
Đ/C: Phòng 705, Nhà CT1-2, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, Hà Nội.
Tel.: 04 7875153 Fax: 04 7875066

CONG TY ASENCO

Posted 25 April 2012 - 09:51 AM

Mình mới tham gia diễn đàn rất mong đc sự ủng hộ của mng. Mình ko thể tìm đc cách post bài, rất mong đc các bạn chỉ giúp.Thanks.

BabyWolf

Posted 14 May 2012 - 11:32 PM

Ý bạn post bài là thế nào? Thấy bạn đã gửi được bài hỏi ở trên rồi.

CONG TY ASENCO

Posted 15 May 2012 - 10:46 AM

mình tìm đc cách post bài rồi.Thanks bạn.^^